Trà bông sen Tây Hồ

Cứ mỗi độ hè về sen nở, Hội quán Ngũ Đức Legend lại tổ chức làm trà ướp bông sen để tiếp đón thượng khách.

Trà sen ngon

Có ba điều kiện chính để ướp được một bông trà sen ngon.

trà sen tây hồ ngũ đức legend
Trà sen Tây Hồ – Ngũ Đức Legend

Nguyên liệu:

Gồm có hoa sen và trà. Hoa sen ướp trà tại Hội quán Ngũ Đức Legend là hoa sen bách diệp Hồ Tây được lựa hái vào lúc tờ mờ sáng, khi âm dương trời đất giao hòa, vạn vật đang chuyển mình mạnh mẽ. Những bông sen được lựa hái là những bông sen bánh tẻ, vẫn còn e ấp trong độ “xuân thì” không cúp cũng không nở. Có như vậy thì hương sen mới đậm đà nhuốm quyện vào hương trà.

Trà được Hội Quán Ngũ Đức Legend dùng để ướp trà hoa sen là trà tôm nõn Tân Cương thượng hạng. Thượng hạng ở cách trồng, cách chăm sóc, cách thu hái và chế biến. Trà Tân Cương Ngũ Đức Legend được trồng trên những quả đồi trung du có đầy đủ nắng gió và nước nguồn tươi mát. Cách chăm sóc trà tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap một cách nghiêm ngặt đảm bảo về chất lượng trà luôn đạt tiêu chuẩn trà sạch, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho người thưởng trà.

Trà Ngũ Đức Legend được những cô thôn nữ thu hái vào lúc sáng sớm tinh mơ, khi những giọt sương đêm vẫn còn đọng đầy trên những kẽ lá, khi trời đất đang vận hóa giao hòa để chuyển nguồn sinh khí tới muôn vật, muôn loài.

nguyên liệu làm trà sen ngũ đức legend
Nguyên liệu làm Trà sen Ngũ Đức Legend

Có thể bạn quan tâm: Ngũ Đức Trà – Trà Lễ Việt Nam

Cách chế biến:

Trà Ngũ Đức Legend được thực hiện rất công phu, từ thu hái – phơi héo – xao – lấy hương – đóng gói đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, chính niệm và tỉnh giác. Thứ hai là thời gian ướp trà. Thời gian ướp trà hoa sen thích hợp nhất là vào buổi sáng. Sen sau khi được thu hái về phải được ướp ngay. Không để quá 2 giờ chiều mới ướp, vì để quá 2 giờ chiều mới ướp hương sen sẽ bị nồng, không được thanh đượm tự nhiên.

cách chế biến trà ngũ đức legend 1
Cách chế biến Trà Ngũ Đức Legend

Thứ ba là không gian và con người ướp trà. Không gian ướp trà tại Hội Quán Ngũ Đức Legend là nơi thoáng mát, có không khí trong lành, có âm thanh là những bản nhạc, những câu thần chú dồi dào nguồn năng lượng của sự tỉnh giác, yêu thương và cát tường. Con người làm trà sen Ngũ Đức Legend là những con người thanh lịch, có tâm tính hài hòa thiện lương, khi ướp trà tâm thế luôn an nhiên tự tại, gửi gắm lời cầu nguyện tốt lành vào trong từng cánh trà, từng bông sen và cả hương sen màu nhiệm.

cách chế biến trà sen ngũ đức legend 2
Cách chế biến Trà sen Ngũ Đức Legend

Thức tỉnh trà

Tráng ấm chén bằng nước sôi, khẽ khàng tách từng cánh hoa sen, lấy phần trà và phần gạo sen màu trắng cho vào trong ấm, một bông trà sen pha được một ấm trà quần ẩm, nếu độc ẩm hoặc nhị ẩm pha 1/2 bông.

Thức tỉnh trà: Nước dùng pha trà sen là nước sôi 95- 100 độ C. Rót nước nhẹ nhẹ vào ấm sao cho ngập phần trà, để khoảng 5 giây rồi rót nước ra để thức tỉnh trà.

Hãm trà: Nước đầu tiên hãm trà khoảng 10- 15 giây, rót nước trà ra chuyên rồi chia đều ra các cốc để thưởng trà. Nước thứ hai trở đi hãm khoảng 20 đến 30 giây. Một bông trà sen Ngũ Đức Legend có thể hãm được từ 8- 10 nước.

Thưởng thức Trà sen

Một ngày nào đó bạn hữu duyên trên tay một cốc trà sen bách diệp Tây Hồ Ngũ Đức Legend ấm áp, bạn từ từ nâng lên, hít thở thật sâu, ngắm nhìn thật lâu, thưởng sắc trong xanh hơi ngả óng vàng, thưởng hương thoảng bay, thưởng vị thanh mát, thưởng nhạc du dương, thưởng tình tri âm tri kỷ đậm đà sâu lắng, thưởng nguồn an lạc dần dần thức tỉnh và nảy mầm từ sâu thẳm tâm hồn, uống thật chậm và thật chậm để cảm nhận bản thể của vạn hữu tương duyên tương tức bạn sẽ thấy rằng cuộc đời của bạn thật đáng sống.

thưởng thức trà sen ngũ đức legend
Thưởng thức Trà sen Ngũ Đức Legend

Kính chúc Quý vị thưởng Trà Hài hòa – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

Ngũ Đức Legend – Hà Tinh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.