Logo của Tập đoàn NGŨ ĐỨC LEGEND được xây dựng dựa trên nền tảng hệ tư tưởng minh triết phương đông với những họa tiết hoa văn đặc trưng của nền văn hóa Bách Việt ở phía nam dòng sông Dương Tử đã tồn tại hàng nghìn năm.

NGŨ ĐỨC LEGEND

Kết cấu của logo lấy theo độ số 3 là con số gắn liền với đời sống tâm linh của nhân loại. Ví dụ như Đạo Phật có Tam Bảo (Ba ngôi báu: Phật – Pháp – Tăng), đạo Thiên Chúa có Chúa ba ngôi (Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần), Chu Dịch có Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân)…v.v. Việt Nam là quốc gia đặc biệt, đa khí hậu, đa sắc tộc, đa văn hoá, đa tôn giáo, đa tín ngưỡng và đặc biệt hơn hết đó là sự “hài hoà” tôn giáo (Tam giáo đồng nguyên: Đạo Nho – Đạo Lão – Đạo Phật).

Nhìn vào logo chúng ta thấy logo của tập đoàn NGŨ ĐỨC LEGEND được chia làm 3 tầng gắn bó hài hoà, thống nhất. Tầng thượng ( phía trên) là phần hình, tầng trung ( chính giữa) là tên viết tắt của tập đoàn NGŨ ĐỨC LEGEND, tầng hạ (phía dưới) là slogan của tập đoàn: Hài hoà – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

Phần thượng

Phần thượng – phần hình được tạo bởi 3 vòng tròn đồng tâm thể hiện cho Tam tài Thiên – Địa – Nhân hợp nhất, Tinh – Khí – Thần hài hoà, Đạo đức – Trí tuệ – Dũng khí viên dung…Tâm Linh – Kinh Tài – Văn Vật đồng vận hành trong mọi hoạt động xã hội.
Vòng tròn trong cùng trống không thể hiện cho mặt trời luôn toả sáng, cũng thể hiện cho tâm của con người là vô cùng tận. Vòng tròn thứ hai có 12 tia nắng mặt trời biểu trưng cho 12 tháng/ năm, cũng thể hiện cho 12 con giáp (Tý – sửu – dần – mão – thìn – tỵ – ngọ – mùi – thân – dậu – tuất – hợi), mặt trời vận hành liên tục, quanh năm suốt tháng luôn toả nguồn năng lượng trưởng dưỡng cho muôn loài chúng sinh phát triển không ngừng nghỉ. Vòng tròn thứ ba có hình của ba con chim lạc đang bay trên bầu trời và hình của ba chữ Dịch của người Việt Cổ. Chim lạc và chữ dịch dịch chuyển ngược chiều kim đồng hồ với ý nghĩa truy tìm về quá khứ của cha ông, hệ tư tưởng tinh hoa của chư vị Cổ Đức Tiên Hiền. Ba chữ Dịch cũng ứng với tư tưởng cốt lõi thâm sâu của Chu Dịch: “Cùng tắc biến – biến tắc thông – thông tắc cửu”. “Thiên hành kiện, quân tử dĩ tự cường bất tức. Địa thế khôn, quân tử dĩ hậu đức tải vật”. Tạm dịch: Trời vận động mạnh mẽ, người quân tử nên cố gắng không ngừng. Đất có tính nhu hòa, người quân tử lấy đức dày để nâng đỡ vạn vật.

Ba con chim lạc bay trên trời cao nhưng bay ngược chiều kim đồng hồ và không vượt ra khỏi vòng tròn với ý nghĩa NGŨ ĐỨC LEGEND hoạt động luôn dựa trên nền tảng Đạo đức – Pháp luật – Kinh tế. Hài hoà các giá trị đạo đức, tuân thủ các quy phạm pháp luật, phát triển hệ sinh thái kinh tế thịnh vượng- hạnh phúc bền vững.

Phần trung

Phần trung (chính giữa) là tên viết tắt của tập đoàn: NGŨ ĐỨC LEGEND. NGŨ ĐỨC là giá trị cốt lõi mà NGŨ ĐỨC LEGEND luôn luôn bảo vệ, gìn giữ và xiển dương. Đó chính là năm đức tính tốt đẹp của người chính nhân quân tử theo quan điểm của đạo Nho: NHÂN – LỄ – NGHĨA – TRÍ – TÍN. Cũng là năm đức tính cần có để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội mà lãnh tụ Hồ Chí Minh đã từng chỉ dạy: Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí công vô tư

Bằng việc không ngừng học hỏi, luôn luôn trưởng dưỡng và thực hành NGŨ ĐỨC trong mọi hoạt động của tập đoàn, NGŨ ĐỨC LEGEND mong muốn đóng góp được một phần tâm lực, công đức trong sự nghiệp “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát triển ngành “Công nghiệp văn hoá” tại Việt Nam, khôi phục nền đạo đức truyền thống, khôi phục làng nghề truyền thống làm cho xã hội ngày càng trở nên hài hoà – thịnh vượng – hạnh phúc hơn.

Phần hạ

Phần hạ (bên dưới) là slogan của Tập đoàn: Hài hoà – Thịnh vượng – Hạnh phúc thể hiện cho triết lý kinh doanh, cho sứ mệnh của tập đoàn NGŨ ĐỨC LEGEND là góp phần kiến tạo nên một hệ sinh thái NGŨ ĐỨC LEGEND, một xã hội Hài hoà – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

ý nghĩa logo ngũ đức legend

 

Ngũ Đức Legend GroupThái Minh Cư Sĩ